Đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh mầm non

Chủ nhật - 10/01/2021 20:43
Theo như dự báo thời tiết và tình hình thực tế tại địa phương, nhiệt độ hiện nay và trong mấy ngày tới sẽ xuống thấp, rét đậm và rét hại. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Nhà trường xin triển khai một số vấn đề sau:
A1
1.Các bậc phụ huynh học sinh theo dõi thông tin nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết trên truyền hình lúc 6h00 sáng hàng ngày; căn cứ vào điều kiện gia đình và sức khỏe của học sinh, gia đình quyết định cho con đến trường học hoặc nghỉ học ở nhà.
2. Đối với các học sinh nghỉ ở nhà do thời tiết rét đậm, rét hại:
    Phụ huynh học sinh nhắn tin để thông báo với giáo viên chủ nhiệm; trong những ngày học sinh nghỉ học, phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm thường xuyên giữ liên lạc trao đổi thông tin để nắm bắt được tình hình sức khỏe của học sinh, lý do học sinh nghỉ học.
3. Đối với các học sinh đến trường:
   *Các bậc phụ hyunh lưu ý:
- Cho trẻ mặc quần áo ấm, đội mũ, đeo khẩu trang, đi tất, quàng khăn khi đến trường.
- Chuẩn bị thêm cho trẻ ít nhất 01 bộ quần áo ấm, tất vào ba lô cá nhân của trẻ.
- Tăng cường cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, không ăn thức ăn và đồ uống lạnh để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

*Đối với nhà trường:
- Điều chỉnh thời gian đón trẻ muộn hơn: Từ 7h30 đến 8h45; ( Trẻ đến muộn phụ huynh lưu ý báo cơm cho con với giáo viên chủ nhiệm lớp trước 8h15p). Trả trẻ từ 16h - 17h30 (Trong điều kiện thời tiết lạnh như hiện nay).
- Các hoạt động trong ngày của trẻ thực hiện trong lớp đảm bảo công tác phòng chống rét, các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời không tổ chức trong những ngày rét đậm, rét hại.
- Đảm bảo cho trẻ ăn nóng, ngủ ấm, vệ sinh lau mặt, rửa tay bằng nước ấm.
- Tăng cường các hoạt động dạy kỹ năng phòng chống rét cho trẻ, không tổ chức các hoạt động ngoài trời.
- Các nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc không cho trẻ ngủ gần cửa, nơi có gió lùa. Đóng cửa tránh gió lùa.
- Khi trẻ ngủ dậy cần cho trẻ vận động nhẹ nhàng, làm ấm cơ thể, tuyệt đối không cho trẻ (khi vừa ngủ dậy hoặc mặc áo không đủ ấm) mở cửa chạy ra hành lang lấy và cất đồ dùng cá nhân.
=> Lưu ý: Với thời tiết như hiện nay, nhà trường vẫn đón trẻ bình thường. Khi nào nhận được thông báo nghỉ rét của cấp trên, trực tiếp là phòng Giáo dục và đào tạo quận Hà Đông thì nhà trường sẽ thông báo tới phụ huynh. Kính mong các bậc phụ huynh theo dõi trên trang Pape của nhà trường và trên Group của nhóm, lớp.
Rất mong sự phối kết hợp của phụ huynh với nhà trường để thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.
Trân trọng cảm ơn!