Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ năm học 2019 - 2020

Thứ sáu - 29/11/2019 14:12
Chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ là một trong nhiều mặt tiêu biểu của trường Mầm non 3-2 trong những năm vừa qua. Ngay từ đầu năm học 2019 – 2020, được sự cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, nhà trường đã phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho toàn thể các cháu trong trường.
Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ năm học 2019 - 2020
      Trong các hoạt động của trường mầm non 3-2, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch.

anh kham sk 1

Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu không chú ý sẽ rất dễ bị bỏ qua. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Nhất là những trẻ có sức đề kháng yếu kém (trẻ bị bệnh thường xuyên) hoặc trẻ có sự tăng trưởng chậm (trẻ nuôi hoài không lớn) thì việc khám sức khỏe định kỳ được xem như một biện pháp tích cực giúp cải thiện sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ trong tương lai.

kham sk 2kham sk 3

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các con đã được nhân viên y tế bệnh viện, nhân viên y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất.

kham sk 4

Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa. Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau một ngày làm việc nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao 100%  trẻ trong nhà trường đã được khám sức khoẻ đầy đủ./.

kham sk6kham sk 5