Chúc mừng thành công buổi lễ kỉ niệm 40 năm thành lập trường mầm non 3-2 và nhận cờ thi đua của Thành phố Hà Nội.

Thứ ba - 21/11/2023 18:38
Cách đây 40 năm, vào ngày 3/2 năm 1983, nhà trẻ 3-2 được ra đời tại số 39 Tô Hiệu, phường Nguyễn Trãi. Khi mới thành lập, cả trường chỉ có 4 nhóm trẻ với  tổng số 75 học sinh và 13 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Những năm đầu thành lập, nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, thiếu phòng học, giáo viên, nhân viên và kinh phí chăm lo cho việc dạy dỗ, chăm sóc trẻ. Giai đoạn 1994-2000, nhà trẻ 3-2 được sáp nhập với nhà trẻ Cầu Đơ và đổi tên thành Trường Mầm non 3-2. Từ đó, quy mô trường lớp được mở rộng hơn, số lớp học tăng từ 9 lớp lên 13 lớp với tổng số 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Trường MN 3/2 nhận Cờ thi đua của UBND TP Hà Nội.

Từ năm 2014 đến nay, Trường Mầm non 3-2 đã chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và chất lượng chuyên môn. Toàn trường hiện nay có 14 nhóm với tổng số 540 học sinh, 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 36 người có trình độ đại học, 04 người có trình độ cao đẳng, 08 người có trình độ trung cấp. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 29/31 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Nhà trường đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức các hoạt động cho trẻ. Từ năm học 2019-2020 đến nay, Trường Mầm non 3-2 đã ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến vào các hoạt động trong ngày của trẻ. Thông qua các hoạt động trẻ biết tự lập, biết làm việc nhóm, giao tiếp, giải quyết các tình huống, kỹ năng tự phục vụ đúng theo phương châm “chơi thông minh - học vui vẻ".

Nhà trường có bếp ăn 1 chiều với nhiều đồ dùng hiện đại, đội ngũ cô nuôi thân thiện, tận tâm chế biến các món ăn ngon, thường xuyên thay đổi thực đơn theo mùa, các cô giáo trên lớp luôn quan tâm chăm sóc trẻ trong từng bữa ăn, giấc ngủ. Chính vì vậy, hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thấp còi giảm dưới 2%.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, với tinh thần “Kỷ cương - tình thương - trách nhiệm", Trường MN 3-2 đã được các cấp ghi nhận bằng nhiều hình thức khen thưởng: Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn TN đều đạt danh hiệu xuất sắc, tiêu biểu cấp Quận, tập thể nhiều năm liền là Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố. Nhà trường đã vinh dự được tặng Cờ thi đua của Thành phố năm học 2016-2017 và năm học 2022-2023; Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ năm học 2019-2020, được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen năm học 2021-2022 cùng nhiều Giấy khen của UBND quận và Phòng GD&ĐT quận Hà Đông. Trường Mầm non 3-2 được công nhận trường chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Trường MN 3-2 đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội; tri ân những đóng góp, cống hiến của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu và đang công tác tại trường qua 40 năm xây dựng và phát triển.