**Khám Phá Quả Khế: Trải Nghiệm Thú Vị Của Các Bé Tại Khu Vườn Trường**

Chủ nhật - 11/08/2024 12:57
**Khám Phá Quả Khế: Trải Nghiệm Thú Vị Của Các Bé Tại Khu Vườn Trường**
      Trong một buổi sáng nắng đẹp, các bé nhà trẻ của chúng tôi đã có cơ hội tham gia vào một hoạt động khám phá tự nhiên đầy thú vị trong khu vườn trường. Mục tiêu của buổi học ngoài trời này là để các bé tìm hiểu và khám phá quả khế - một loại trái cây phổ biến và gần gũi với tuổi thơ của nhiều người.
  4
      Khi các bé bước chân vào khu vườn, ánh mắt của các em đã sáng lên khi nhìn thấy những chùm khế chín mọng trên cây. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo, các bé được tận tay sờ, ngửi và thậm chí nếm thử vị chua ngọt đặc trưng của quả khế. Đối với nhiều bé, đây là lần đầu tiên các em được tiếp xúc trực tiếp với loại quả này, vì vậy cảm giác mới mẻ và đầy tò mò hiện rõ trên gương mặt của từng em.
5
Khi các bé phát hiện ra quả trên cây
 7
Các bé chỉ các quả khế trên cây
      Thông qua hoạt động này, các bé không chỉ được tìm hiểu về hình dáng, màu sắc và vị của quả khế, mà còn học được cách chăm sóc cây cối, yêu thương thiên nhiên. Bằng việc tự mình hái những quả khế từ trên cây, các bé còn phát triển kỹ năng vận động và phối hợp tay mắt, điều này vô cùng quan trọng trong giai đoạn phát triển sớm.
8
Các bé cùng cô hái quả kkhế
     Kết thúc buổi khám phá, các bé cùng nhau thu hoạch những quả khế tươi ngon mang về lớp, nơi mà các em sẽ cùng nhau làm những món ăn đơn giản từ khế như khế chấm muối, nước ép khế. Những tiếng cười giòn tan, những ánh mắt lấp lánh hạnh phúc chính là minh chứng rõ nét cho thành công của buổi học ngoài trời này.
15
Bé thu hoạch quả
 454471433 468587715959118 1416211077611160063 n10
Bé lượn quả khế khi cô hái quả rơi xuống.
      Khám phá quả khế trong khu vườn trường không chỉ giúp các bé hiểu biết thêm về một loại trái cây quen thuộc mà còn khơi gợi tình yêu với thiên nhiên, khuyến khích tinh thần khám phá và học hỏi. Chúng tôi tin rằng, những trải nghiệm thực tế như thế này sẽ góp phần quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển toàn diện cho các bé sau này.
17
Các bé thu hoạch những quả khế
18
Cô và các bé khám phá về quả khế dưới gốc cay ngay tại sann vườn.
20
Các bé cùng nếm thử vị chua chua, ngọt ngọt của quả khế ngay tại sân vườn