Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách

Thứ bảy - 18/09/2021 20:42
Trẻ em là đối tượng sức đề kháng kém nên rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là dịch do virus Covid 19 đang hoành hành. Vậy làm thế nào để tập cho bé đeo khẩu trang đúng cách ???
Đeo khẩu trang
Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương, dễ nhiễm bệnh nếu tiếp xúc với vi rút gây bệnh. Do đó, cha mẹ cần bảo vệ sức khỏe cho trẻ từ những việc đơn giản nhất, ví dụ như đeo khẩu trang cho bé khi ra ngoài đường, đến nhà trẻ hoặc các nơi công cộng.
Đeo khẩu trang đúng cách không chỉ giúp bé phòng được nhiều căn bệnh lây qua đường hô hấp mà còn giúp bé rèn được thói quen dùng khẩu trang khi đi ra ngoài và đến nơi đông người
Trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì các bậc cha mẹ cần tập cho trẻ đeo khẩu trang (y tế) đúng cách.
Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên chọn loại khẩu trang đảm bảo chất lượng, có khả năng thấm hút và lọc không khí tốt. Những loại khẩu trang này vừa giúp phòng bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp cho trẻ, vừa không tạo cảm giác khó thở, khó chịu cho trẻ. Nếu được nên chọn các loại khẩu trang có màu sắc đẹp, có hình thù đáng yêu để kích thích trẻ. Đảm bảo những loại khẩu trang này có xuất xứ rõ ràng thì mới nên mua về sử dụng
Phụ huynh cũng nên chọn khẩu trang vừa với khuôn mặt trẻ, đảm bảo không có độ hở cho bụi bẩn bay vào đường hô hấp của trẻ.
Quan sát trẻ khi đeo khẩu trang, nếu trẻ có biểu hiện khó thở, tím tái ở môi và đầu chi, khóc thét, v.v để can thiệp kịp thời.
Sau khi tháo bỏ khẩu trang cho trẻ, các bậc cha mẹ nên chú ý rửa sạch tay và mặt mũi cho trẻ. Bé thường có thói quen bốc bắt, do đó cha mẹ cần chùi rửa các vật dụng bé thường chạm tới hàng ngày. Phụ huynh cũng nên hạn chế cho trẻ ra ngoài tiếp xúc với nơi đông người, tiếp xúc với người bệnh, đặc biệt là người có biểu hiện ho, sổ mũi để phòng dịch tốt nhất.
Và bây giờ, xin mời quý phụ huynh cùng các con xem video hướng dẫn:"Kỹ năng đeo khẩu trang đúng cách" của cô giáo Nguyễn Hồng Dương - Giáo viên trường mầm non 3 - 2 dưới đây nhé!